Xuất bản thông tin

null Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Lai Vung

Chi tiết bài viết Tin tức

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Lai Vung

Chiều ngày 12/5/2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Lai Vung các ứng viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Đồng Tháp đã tiếp xúc cử tri các xã Long Thắng, Hòa Long, Hòa Thành, Tân Dương và thị trấn Lai Vung để vận động bầu cử. Buổi tiếp xúc cử tri diễn ra bằng hình thức trực tuyến.

 

Đơn vị bầu cử số 3 có 5 ứng cử viên gồm: ông Lê Minh Hoan - Bộ  trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Phạm Văn Hòa - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Đồng Tháp; ông Trần Văn Sáu - Bí thư Huyện ủy Lấp Vò; bà Phạm Thị Ngọc Đào - Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh; bà Nguyễn Thị Hồng Muội - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Châu Thành.

Sau khi nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của các ứng viên đại biểu Quốc hội, cử tri thể hiện sự đồng tình và đánh giá cao chương trình hành động tâm huyết, thiết thực của các ứng cử viên, đồng thời cử tri đã có nhiều kiến nghị gửi đến các ứng viên như: cần có quy hoạch vùng trồng; có kế hoạch thu hút đầu tư các cơ sở, nhà máy chế biến nông sản. Đặc biệt, khi trúng cử ĐBQH cần có nhiều ý kiến hơn để đề đạt với Quốc hội các chủ trương, chính sách lớn có liên quan đến tỉnh, nhất là đầu tư cho tỉnh các công trình, dự án lớn để phát triển…

Tại buổi tiếp xúc, các ứng cử viên đều thể hiện tinh thần cầu thị và quyết tâm cao nếu được trúng cử sẽ không ngừng nỗ lực rèn luyện đem hết trí lực, kinh nghiệm của mình đóng góp vào quá trình xây dựng và thực thi pháp luật, đề xuất những cơ chế, chính sách hợp lòng dân, bám sát thực tiễn.

Thay mặt các ứng viên, Bộ trưởng Lê Minh Hoan bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn tình cảm, sự ủng hộ của cử tri đối với các ứng cử viên và tiếp thu, ghi nhận những ý kiến cũng như kỳ vọng của cử tri, đồng thời khẳng định các ứng cử viên dù trúng cử hay không vẫn sẽ không ngừng nỗ lực, làm tròn trọng trách mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

 

Cử tri đánh giá cao tiểu sử, chương trình hành động của các ứng viên. Tất cả đều đủ đức, đủ tài để đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của cử tri. Cử tri huyện Lai Vung còn bày tỏ, nếu được, chọn cả 05 ứng viên làm đại biểu Quốc hội khoá XV; đồng thời bày tỏ tin tưởng và mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ làm tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thực hiện hiệu quả chương trình hành động, cùng với Quốc hội có những quyết sách đúng đắn để xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

                                                                             Nguyên Lộc