Xuất bản thông tin

null Hội thi “Ẩm thực quê hương”

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội thi “Ẩm thực quê hương”

Trong khuôn khổ Lễ hội quýt hồng huyện Lai Vung lần thứ I/2023, sáng ngày 08/01, Hội thi “Ẩm thực quê hương” vừa được diễn ra với sự tham gia của 27 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Theo đó, mỗi đội chế biến một bữa ăn gia đình đơn giản, bình dị, trong đó chú trọng sử dụng nguyên liệu sạch, nguồn gốc thiên nhiên, thể hiện được nét đặc trưng của địa phương và bắt buộc có ít nhất 1 món ăn có sử dụng nguyên liệu nem Lai Vung, 1 món ăn có sử dụng nguyên liệu trái cây có múi (ưu tiên quýt hồng). Thời gian hoàn thành các món ăn trong 90 phút.

 

Hội thi là nơi cho chị em phụ nữ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức, kỹ năng trong việc chế biến các món ăn gia đình. Qua đó, phát huy tính sáng tạo, sự khéo léo, đảm đang trong việc chăm sóc giá trị dinh dưỡng bữa ăn hằng ngày trong gia đình. Thông qua hội thi nhằm giúp các đội thi tìm hiểu, nghiên cứu chế biến các món ăn ngon từ trái cây có múi như: quýt, cam, bưởi,…góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh Lai Vung, thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh, từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Kết quả Hội thi, giải Nhất thuộc về đội Du lịch Ba Liên, xã Long Hậu với các món: Cá chẽm chiên giòn sốt quýt hồng, Nộm đặc sản Lai Vung, Cá lóc kho quýt hồng và rau câu quýt hồng../.

Thái Duy