Xuất bản thông tin

null Bế mạc Lễ hội Quýt hồng Lai Vung lần I - năm 2023

Chi tiết bài viết Tin tức

Bế mạc Lễ hội Quýt hồng Lai Vung lần I - năm 2023

Qua 4 ngày diễn ra Lễ hội, đến chiều ngày 08/01/2023, tại Trung tâm VHTT & TT huyện, Báo Nông nghiệp Việt Nam (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cùng UBND huyện Lai Vung đã Bế mạc Lễ hội Quýt hồng lần I – năm 2023. Đến dự có bà Lê Thị Kim Loan – UVBTV Tỉnh Ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp.

 

Trong 4 ngày tổ chức Lễ hội Quýt hồng với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú và hấp dẫn đã thu hút hàng chục ngàn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và mua sắm.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng BTC Lễ hội cho rằng, thông qua những hoạt động trải nghiệm không gian sản xuất quýt hồng; hội thảo, toạ đàm, hội thi; hoạt động trưng bày và giới thiệu các sản phẩm của địa phương... các vị diễn giả, nhà khoa học, các doanh nghiệp, nhà cung ứng chuổi tiêu thụ, phân phối và dịch vụ lữ hành đã gợi mở nhiều ý tưởng thiết thực, tạo điều kiện để gắn kết sản xuất sản phẩm quýt hồng với nhu cầu thị trường, đặt kỳ vọng vào công nghệ chế biến chuỗi sản phẩm từ quýt sau này, đồng thời kết nối du lịch bền vững nhằm tạo dựng hình ảnh địa phương. Đây không chỉ là sự kiện để quáng bá về Quýt hồng mà còn là cơ hội để Lai Vung khẳng định tiềm năng vốn có, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh tế về Quýt hồng và ngành hàng cây có múi cùng với Nem Lai Vung và các sản phẩm OCOP đặc sắc khác liên kết phát triển du lịch gắn với kinh tế nông nghiệp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội toàn diện bền vững của huyện nhà.

 

Dịp này, BTC cũng đã công bố, trao giải các Hội thi cây quýt hồng đẹp, vườn quýt hồng kiểu mẫu, hội thi mâm ngũ quả đẹp và hội thi ẩm thực quê hương. Đồng thời gửi lời tri ân đến các đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng địa phương tổ chức Lễ hội Quýt hồng huyện Lai Vung lần thứ I năm 2023 thành công tốt đẹp./.

Công Danh