Xuất bản thông tin

null Hội thi “Cây quýt hồng đẹp”

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội thi “Cây quýt hồng đẹp”

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội quýt hồng huyện Lai Vung lần thứ I/2023, chiều ngày 05/01/2023, tại Trung tâm VHTT và TT huyện đã tiến hành chấm điểm Hội thi “Cây quýt hồng đẹp”.

 

Tham gia Hội thi có 20 tác phẩm của 9 đội dự thi là các nhà vườn trồng quýt hồng, hợp tác xã và hội quán trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để nhà vườn, trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật chăm sóc cho cây quýt đẹp, đồng thời quảng bá rộng rãi đến du khách trong và ngoài tỉnh về sản phẩm nhà vườn sản xuất.

Thông qua hội thi giúp các nhà vườn, hợp tác xã, hội quán được tiếp thu thêm các tiến bộ khoa học kỹ thuật, áp dụng vào quy trình sản xuất để tạo ra những cây quýt đẹp phục vụ cho thị trường, qua đó tạo cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng thêm thu nhập, tạo bước đà tích cực chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp.

Theo đánh giá của Ban giám khảo cuộc thi, 20 cây quýt tham gia hội thi đều rất đẹp, lá rất tươi, trái to, màu vàng rất tự nhiên. Đây cũng là điểm nhấn để quảng bá cho quýt hồng Lai Vung trong thời gian tới.

Kết quả cuộc thi, Giải Nhất thuộc về cây quýt hồng của ông Tạ Huy Hoàng, xã Tân Thành.

Thái Duy