Xuất bản thông tin

null Đông đảo du khách trẩy hội quýt hồng Lai Vung

Chi tiết bài viết Tin tức

Đông đảo du khách trẩy hội quýt hồng Lai Vung

Sáng 05/1, huyện Lai Vung đã chính thức khai mạc Lễ hội quýt hồng lần thứ 1 với chủ đề Khát vọng vươn lên với hơn 20 chuỗi hoạt động xuyên suốt đến ngày 08/01. Đông đảo du khách trẩy hội Quýt hồng Lai VungDo quan niệm thấy Quýt hồng là thấy Tết, trong ngày đầu tiên, rất nhiều du khách từ khắp nơi đã đến với xứ quýt hồng Lai Vung để tham gia lễ hội, tận hưởng sớm hương vị Tết.

Trong không khí rộn ràng của ngày đầu khai mạc, việc đầu tiên của nhiều du khách tham gia lễ hội là lựa chọn chụp ảnh với những cây quýt đẹp, mô hình tiểu cảnh về quýt. Sau đó là dùng thử những đặc sản từ quýt.

 

Bà NGUYỄN THỊ XUÂN UYÊN – TX. Ninh Hòa – Khánh Hòa

Nghe nói về quýt hồng rất nhiều về quýt hồng, về đây ăn thử thì quýt rất đúng cái vị người ta nói về trái quýt hồng/lần đầu tiên được đặt chân đến Đồng Tháp và được tham gia Lễ hội như này, cảm giác rất là phấn khởi.

Ông LÊ THANH LIÊM – Việt kiều Mỹ

Từ trước giờ chưa đi dự lễ hội này lần nào/ nay thấy nhiều trái quá to quá bự, về trồng trọt thấy quá nổi bật/nói Lai Vung mình có đặc sản mình là nem và Quýt, mình sẽ mua quà tặng, rồi mai mốt sẽ đi vườn quýt tham quan.

Bà BÙI MỘNG THU – TP. Sa Đéc – Đồng Tháp

Quê hương mình có Lễ hội Quýt vầy thì mình rất là hãnh diện, cho nên là rủ bạn bè đến để mà tham quan.

Ngoài du khách đi lẻ, các Công ty du lịch Lữ hành cũng đã nắm bắt thông tin, tổ chức tour du lịch về Lai Vung để tham gia lễ hội. Với lượng khách đăng ký hơn 100 người, Công ty này đã lên nhiều phương án đi lại, ăn, nghỉ và tham quan hơn 2 ngày tại Đồng Tháp.

 

Bà NGUYỄN MAI SƯƠNG – Công ty TNHH Mai Sương Travel – TP. Hồ Chí Minh

Cũng có mấy trăm khách, cũng mong muốn được về huyện Lai Vung cho biết, khách rất háo hứng, mong muốn dự lễ hội Quýt/ Về huyện Lai Vung thì bà con tiếp đón nhiệt tình, được đi bằng ghe xuồng, cảnh đẹp, đồ ăn ngon và rẻ/người dân Đức Hòa – Củ Chi họ rất thích tour này, đi vè miền tây xả hơi 1 tháng ít nhất 1-2 lần.

Sau khi dự lễ khai mạc, các đoàn khách lần lượt kéo về những vườn quýt, trải nghiệm hái quýt và dùng những đặc sản Đồng Tháp tại vườn. Trong 5 ngày gần đây, số lượng du khách đổ về huyện Lai Vung đã lên đến hơn 13.000 lượt.

Những ngày tiếp theo, lễ hội còn có hoạt động biễu diễn và thưởng thức các món ngon từ quýt, Hội thi “Ẩm thực quê hương”, “Mâm ngũ quả đẹp” và tổ chức các trò chơi dân gian. Dự kiến trong những ngày tới, huyện Lai Vung sẽ tiếp tục đón thêm nhiều du khách./.

BT: ANH THƯ - ẢNH: ĐẶNG THỨC