Xuất bản thông tin

null Khai mạc Lễ hội Quýt hồng Lai Vung lần thứ 1-năm 2023 với chủ đề "Khát vọng vươn lên"

Chi tiết bài viết Tin tức

Khai mạc Lễ hội Quýt hồng Lai Vung lần thứ 1-năm 2023 với chủ đề "Khát vọng vươn lên"

Sáng ngày 05/01/2023, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp), Lễ hội quýt hồng Lai Vung lần thứ I- năm 2023 với chủ đề "khát vọng vươn lên" đã được khai mạc trọng thể. Đây là lần đầu tiên huyện Lai Vung tổ chức Lễ hội nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá hình ảnh Quýt hồng cũng như giá trị văn hóa, kinh tế cho các sản phẩm từ Quýt hồng Lai Vung, qua đó góp phần phát triển du lịch, tạo dựng hình ảnh địa phương.

 

Lễ hội Quýt hồng huyện Lai Vung lần thứ I được diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 05 đến ngày 08 tháng 01 năm 2023 với nhiều hoạt động như: Hội thảo "Bảo tồn và phát huy tiềm năng, giá trị quýt hồng", Tọa đàm “Quýt hồng - Tiềm năng của địa phương và cơ hội cho mọi khách hàng”, phim tư liệu “Vương quốc quýt hồng đất Lai Vung", Hội thi “Vườn quýt hồng kiểu mẫu”, “Cây quýt hồng đẹp”, không gian sản xuất quýt hồng….. Tại khu vực chính của Lễ hội còn trưng bày và giới thiệu các sản phẩm từ quýt, hoạt động biểu diễn và thưởng thức các món ngon từ quýt,  chương trình văn nghệ và trò chơi dân gian, Hội thi “Mâm ngũ quả đẹp”, Hội thi “Ẩm thực quê hương”…

Lễ hội Quýt hồng còn hướng đến việc quảng bá hình ảnh địa phương và sản phẩm Quýt hồng đến các doanh nghiệp, Nhân dân trong và ngoài tỉnh. Từ đó khẳng định tiềm năng phát triển của Quýt hồng, thúc đẩy phát triển du lịch, nông sản theo chiều sâu và bền vững, nâng cao nhận thức trong hệ thống chính trị cùng người dân Lai Vung với trách nhiệm bảo tồn và phát huy tiềm năng, giá trị Quýt hồng Lai Vung, phấn đấu vì nền nông nghiệp xanh, sạch, phát triển bền vững.

Với chủ đề “Khát vọng vươn lên”, Lễ hội Quýt hồng huyện Lai Vung lần thứ I - năm 2023 kỳ vọng sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị, thưởng thức những chương trình, hoạt động đặc sắc. Đây còn là cơ hội để sự gắn kết giữa nhà nước - nhà khoa học - doanh nghiệp và người trồng quýt ngày càng bền chặt, hiệu quả, cùng nhau chuyển đổi mạnh mẽ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp phát triển bền vững và gia tăng giá trị cây Quýt hồng trong thời gian tới.

Nguyễn Hữu Hiếu