Xuất bản thông tin

null Một đêm cùng Đội hỗ trợ giao thông miễn phí quốc lộ 54

Chi tiết bài viết Tin tức

Một đêm cùng Đội hỗ trợ giao thông miễn phí quốc lộ 54

Dù mới đi vào hoạt động không lâu nhưng đội đã hỗ trợ được nhiều trường hợp không may.

Với mục đích giúp đỡ người đi đường không may gặp sự cố hư xe hay TNGT vào đêm khuya trên tuyến quốc lộ 54 mà Đội hỗ trợ giao thông miễn phí quốc lộ 54 huyện Lai Vung được thành lập. Thành viên trong Đội là những anh em tài xế của Tổ xe chuyển bệnh từ thiện xã Vĩnh Thới và một số thợ sửa xe gần đó. Tùy theo công việc của mỗi người mà có thể xoay vòng luân phiên trực hỗ trợ.

Ông VÕ THANH TÙNG, Tổ trưởng Tổ điều hành xe chuyển bệnh từ thiện xã Vĩnh Thới – huyện Lai Vung – tỉnh Đồng Tháp cho biết thêm: “Vận động anh em đến đây lái xe được 20 em, rồi mới nghĩ ra cái SOS phản ứng nhanh giúp bà con đi trên đường ban đêm lủng bánh xe, hư nào này kia đó thì mấy đứa em liên hệ với anh em gần đó đến sửa, như thay vỏ, ruột, dây sên gì đó mà dưới 100 ngàn thì mình biếu luôn còn trên 100 ngàn thì mình lấy vốn lại thôi.”

Theo anh Nguyễn Văn Sul, Đội trưởng Đội SOS quốc lộ 54 huyện Lai Vung thì kinh phí hoạt động do anh em trong đội tự đóng góp, người có bao nhiêu góp bấy nhiêu. Nhiều đêm đi  hỗ trợ những trường hợp xa nhưng anh em không thấy mệt mà lại rất vui vì giúp được mọi  người.

Anh Nguyễn Văn Sul, Đội trưởng Đội SOS quốc lộ 54 huyện Lai Vung – tỉnh Đồng Tháp nói: “Có lần xe người ta hết dầu trên cầu Vàm Cống rồi anh em ở đây mới lên đó hỗ trợ. Mình giúp được người ta ban đêm vậy thì mình rất là vui chứ không nghĩ đến mệt nhọc.”

(Đoạn thoại của anh Sul với người cần hỗ trợ)

“ alo..alo phải đội hỗ trợ giao thông quốc lộ 54 Lai Vung không ạ? Phải anh ơi. Anh ơi em sẽ hết xăng chỗ trên cầu Cái bần. Anh đợi tý tụi em đến hỗ trợ anh ngay.”

Vừa tắt máy, các thành viên trong Đội nhanh chóng mang dụng cụ, vật dụng tìm đến người cần được hỗ trợ.

Đến khoảng 21 giờ, Đội nhận được cuộc gọi khác cần được hỗ trợ do xe bị thủng vỏ. Đó là trường hợp không may của anh Hồ Đăng Quang trên đường đi làm về thì xe hư. Sau cuộc gọi đề nghị giúp đỡ từ Đội SOS của anh Sul khoảng 10 phút sau thì Đội có mặt.

Anh HỒ ĐĂNG QUANG, Người đi đường phấn khởi nói: “Trên đường đi làm về từ ngã 5 Tân Thành về chợ Cái Dứa thì xe bị cán đinh. Nghe nói ở đây có đội SOS hỗ trợ sự cố vậy đó nên tôi gọi, mới gọi 5-10 phút đội tới liền, tôi mừng quá, thay cho tôi được cái ruột xe tôi rất cám ơn. Mong đội tiếp tục duy trì để hỗ trợ bà con thêm na.”

Vừa thay ruột xe cho anh Quang, Anh VÕ TRUNG, Thành viên Đội SOS quốc lộ 54 huyện Lai Vung – tỉnh Đồng Tháp chia sẽ thêm: “Mình thấy này rất là hay nên mình tham gia, mình giúp được người ta ban đêm ban hôm người ta rất là mừng. Bản thân tôi cũng vậy, ban đêm mà hư xe được người ta giúp đỡ thì mình về được rất là mừng.”

Mới đi vào hoạt động hơn 3 tháng nhưng Đội đã hỗ trợ giúp đỡ cho trên 10 trường hợp xe hư, hết xăng, thủng vỏ... Tuy tên Đội là hỗ trợ giao thông quốc lộ 54 nhưng khi người đi đường gặp sự cố ở tuyến đường lân cận thì Đội vẫn hỗ trợ. Nếu xe hư ở khu vực này, hãy bấm ngày số điện thoại 0939.702.869 các thành viên SOS quốc lộ 54 huyện Lai Vung sẽ có mặt, hỗ trợ kịp thời và hoàn toàn miễn phí./.

Phúc Hiền