Xuất bản thông tin

null Kiểm tra công tác phòng chống dịch khu vực đông dân cư

Chi tiết bài viết Tin tức

Kiểm tra công tác phòng chống dịch khu vực đông dân cư

Những ngày qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện Lai Vung tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các chợ, bến đò, khu vực tập trung đông dân cư trên địa bàn huyện.

 

Qua kiểm tra sáng ngày 03/5 tại chợ thị trấn Lai Vung, chợ xã Long Hậu và xã Tân Thành cho thấy, hầu hết tiểu thương và người dân đều ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid -19, công tác phòng ngừa được người dân áp dụng thực hiện nghiêm. Bên cạnh đó, cũng còn số ít người dân chủ quan, không tuân thủ các khuyến cáo của Thông điệp 5K của ngành y tế khi đi ra ngoài.

Qua kiểm tra, BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 huyện sẽ chỉ đạo cho các địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu được sự nguy hiểm và biết cách phòng, chống bệnh Covid-19; không chủ quan, lơ là trước diễn biến và tốc độ lây lan của dịch bệnh, khi phát hiện các trường hợp nghi mắc bệnh phải cách ly ngay, các trường hợp người lạ, không phải người địa phương phải báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất biết và xử lý; có phương án huy động thiết bị y tế, ngăn chặn sự lây lan cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

Công Danh