Xuất bản thông tin

null Đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ học sinh, đội viên có hoàn cảnh khó khăn năm 2020- 2021

Trang chủ Thông tin tuyên truyền

Đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ học sinh, đội viên có hoàn cảnh khó khăn năm 2020- 2021

Nhằm giúp đỡ các em học sinh (HS) nghèo, đội viên khó khăn trên địa bàn huyện tiếp tục đến trường thực hiện ước mơ tương lai của mình. Huyện đoàn Lai Vung thực hiện công trình thanh niên “Hỗ trợ lâu dài cho HS, đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập”.

 

Em Trương Thị Ngọc Hân, học sinh trường THCS Định Hòa được biết em hân là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cha mất sớm, mẹ đi làm ăn xa hiện tại ở cùng với bà ngoài .Do thu nhập bấp bênh mà còn phải lo cho cuộc sống gia đình và chuyện ăn học nên cả nhà em thường phải sống trong cảnh thiếu hụt , không có xe đến trường . Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Hân không bao giờ tự ti, mặc cảm. Ngược lại, Hân luôn phấn đấu vươn lên trong học tập, để sau này có được việc làm tốt, nuôi sống bản thân và phụ giúp gia đình. Nhờ được miễn giảm học phí cũng như sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, trong những  năm học qua, Hân đều đạt thành tích là học sinh giỏi.

Cùng với việc trao học bổng hỗ trợ lâu dài hàng năm, hiện nay, Huyện đoàn thực hiện đa dạng hóa hình thức hỗ trợ HS nghèo. Huyện đoàn duy trì phối hợp chi đoàn xã, thị trấn thực hiện vận động mạnh thường quân hàng chục triệu đồng/năm để cất nhà, trao học bổng, tặng xe đạp, dụng cụ học tập cho HS nghèo trên địa bàn huyện. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho HS nghèo được vui chơi, giải trí, hàng tháng, chi đoàn xã, thị trấn tập hợp các em tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ trẻ em xã, thị trấn, tổ chức các trò chơi dân gian, đố vui kiến thức, những lớp kỹ năng sống cho trẻ em về phòng tránh tại nạn thương tích, đuối nước, giáo dục đạo đức lối sống… cho các em tham gia.

Số tiền học bổng, những phần quà tuy không nhiều nhưng đã phần nào chia sẻ bớt khó khăn với các em HS nghèo để các em có thêm kinh phí trang trải việc học, qua đó cũng tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp các em vượt khó, học giỏi.

                                                                               Hồng Ân- HĐ Lai Vung