Xuất bản thông tin

null Lai Vung có nhiều điểm may và phát miễn phí khẩu trang vải trong dân

Chi tiết bài viết Tin tức

Lai Vung có nhiều điểm may và phát miễn phí khẩu trang vải trong dân

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID - 19, hơn 02 tháng qua địa bàn huyện Lai Vung xuất hiện nhiều cá nhân, tổ chức thành lập các điểm may khẩu trang tặng miễn phí cho người dân.

Các điểm may khẩu trang đa phần do các tổ chức chính trị - xã hội trong huyện thành lập như: Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên. Song song đó Mặt trận tổ quốc vận động, kêu gọi nhà hảo tâm ủng hộ vải cung cấp cho các điểm may khẩu trang.

Từ khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện Lai Vung đã có 44 điểm may và cấp miễn phí khẩu trang vải trong dân, đã may và cấp trên 19.930 cái khẩu trang vải. Trong đó MTTQ huyện kêu gọi các mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ vải cung cấp cho các điểm may và thành viên tại các điểm may khẩu trang góp thêm vào. Ngoài tặng khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện, các điểm may còn gởi tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biên giới của tỉnh Đồng Tháp.

Bên cạnh những tổ chức thì những cá nhân có điều kiện cũng tổ chức may khẩu trang tặng người dân. Chị Đặng Thị Ngọc Thùy ngụ xã Tân Thành huyện Lai Vung cho biết do ảnh hưởng dịch bệnh, cơ sở nem Hoàng Khánh của gia đình chị bán chậm hơn trước, thay vì cho nhân viên tạm nghỉ thì chị lại tổ chức may khẩu trang vừa tạo thu nhập ổn định cho nhân viên vừa giúp cộng đồng phòng dịch bệnh. Chị Đặng Thị Ngọc Thùy – chủ cơ sở nem Hoàng Khánh cho biết“ sợ những người quên đem theo hoặc là người ta thiếu thì nghé lấy mang. Chị giặt rồi phơi xong mới vô bọc tặng người ta, tặng hôm qua chừng 1.000 cái rồi bữa nay may thêm. Bao giờ dịch bệnh qua rồi chị không may nữa, còn thì may tiếp, lấy tiền nhà may.”.

Kim Phụng