Xuất bản thông tin

null Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng và kết nạp 78 đảng viên mới

Trang chủ Tin tức

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng và kết nạp 78 đảng viên mới

Sáng ngày 29/11/2022, Huyện ủy Lai Vung tổ chức Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng đầu tiên tại xã Phong Hòa (29/11/1929 – 29/11/2022) và Lễ kết nạp 78 đảng viên mới. Đến dự có bà Lê Thị Kim Loan, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống những ngày tháng hào hùng cách đây 93 năm, Chi bộ đầu tiên của An Nam Cộng sản Đảng, một tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập tại tỉnh Cần Thơ, nay thuộc xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Dịp này, Đảng bộ huyện Lai Vung tiến hành kết nạp 78 đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh các đồng chí đảng viên mới đã đọc lời tuyên thệ của đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyện quyết tâm phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên trung thành, gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Đảng, góp phần xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Hoàng Cương – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí đảng viên mới phải luôn ghi nhớ và thực hiện nghiêm túc 4 nhiệm vụ của người đảng viên, quy định về những điều đảng viên không được làm; tiếp tục rèn luyện, phấn đấu sớm trở thành đảng viên chính thức; không ngừng tu dưỡng, học tập, nâng cao nhận thức chính trị, năng lực chuyên môn, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Được biết, từ đầu năm đến nay toàn huyện đã kết nạp được 239 Đảng viên mới, đạt 159% kế hoạch đề ra, nâng tổng số đảng viên hiện có của Đảng bộ huyện là 4.267 đảng viên./.

Công Danh