Xuất bản thông tin

null Đảm bảo không thiếu thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa

Trang chủ Tin tức

Đảm bảo không thiếu thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa

Từ khi áp dụng cách ly y tế 2 ấp Tân Lộc A, Tân Lộc B và chợ Tân Dương thì UBND xã Tân Dương, huyện Lai Vung luôn cố gắng không để người dân thiếu thực phẩm. Hằng ngày có trên 1.000 suất quà, nhu yếu phẩm được 2 Đội thanh niên tình nguyện xã mang đến tận nhà từng hộ gia đình trong khu vực cách ly y tế.

 

Trong 2 ngày, 18 – 19/7/2021, BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 xã Tân Dương nhận được hơn 18,5 triệu đồng, 5 tấn gạo, 300 thùng mì gói, 2,7 tấn rau củ, quả và các nhu yếu phẩm khác từ mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp.

Chị Đinh Thị NgọcTrang – PCT. UB.MTTQ VN xã Tân Dương cho biết. Để cho người dân trong khu vực phong tỏa được an tâm, để thực hiện phòng chống dịch cho tốt hơn và không để 1 người dân nào bị bỏ lại phía sau. Đó là ý nghĩa hoạt động của chúng ta.

Để đảm bảo cung cấp rau, củ, quả khi thực hiện cách ly y tế tại đây, nhóm thiện nguyện Tôi người Lai Vung sẽ đồng hành hỗ trợ cùng địa phương trong suốt khoảng thời gian này.

Anh Bạch Nhựt Trường – Thanh viên nhóm Tôi người Lai Vung cho biết. Trên địa bàn huyện Lai Vung mình có những khu cách ly thấy bà con khó khăn quá, mình có thể vận động được quà giúp đỡ bà con nên em đã thực hiện.

Từ khi khu vực ấp Tân Lộc B bị phong tỏa, mọi người trong khu vực gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là thiếu các nhu yếu phẩm cho mỗi bữa ăn.

Ông Ngô Hồng Sơn: ấp Tân Lộc B, xã Tân Dương cho biết: Chúng tôi rất cảm ơn anh, em, các nhà hảo tâm đã đồng lòng chung sức giúp đỡ chúng tôi trong khu vực phong tỏa này. Món quà không có đáng giá bao nhiêu nhưng đối với hiện tại bây giờ rất là ý nghĩa thể hiện tình cảm giữa người với người đối với nhau.  

Theo báo cáo từ BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện Lai Vung đến chiều ngày 19/7/2021 toàn huyện có 135 ca mắc Covid – 19, riêng xã Tân Dương có 32 ca đã được cách ly theo quy định./.

Nguyên Lộc – Thái Duy