Xuất bản thông tin

null Lập chốt kiểm dịch phòng dịch Covid – 19 tại xã Phong Hòa

Chi tiết bài viết Tin tức

Lập chốt kiểm dịch phòng dịch Covid – 19 tại xã Phong Hòa

Tối ngày 01/6, thực hiện ý kiến chỉ đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, huyện Lai Vung đã tiến hành lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cửa ngõ giao thông từ hướng Vĩnh Long vào địa bàn huyện Lai Vung trên tuyến Quốc lộ 54 thuộc địa phận xã Phong Hòa giáp ranh với xã Tân An Thạnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long để thực hiện việc kiểm soát người từ vùng dịch đến địa phương.

 

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 gồm các lực lượng, nhân viên y tế, công an, Đoàn thanh niên, quân đội, DQTV, hoạt động trực 24/24h tất cả các ngày trong tuần, Chốt kiểm soát có nhiệm vụ đo thân nhiệt, khai báo y tế, kiểm tra việc đeo khẩu trang và giản cách. Đồng thời yêu cầu không dừng, đỗ đón, trả khách trên địa bàn huyện (đối với các xe có hành trình đi qua các địa phương, vùng có dịch Covid-19 như: Long An, Tra Vinh, Thành phố Hồ Chí Minh…) cho đến khi có chỉ đạo mới.

 

Khi phát hiện người dân trên địa bàn huyện đi/về từ vùng dịch hoặc có yếu tố nghi nhiễm Covid-19, thì lực lượng y tế tổ chức thực hiện các biện pháp y tế theo qui định công tác phòng, chống dịch./.

Nguyên Lộc