Xuất bản thông tin

null Đẹp mắt với cổng cưới kỳ công ở Miền Tây ai đi ngang cũng phải ngước nhìn

Chi tiết bài viết Tin tức

Đẹp mắt với cổng cưới kỳ công ở Miền Tây ai đi ngang cũng phải ngước nhìn

Một đám cưới tại thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp mới diễn ra vào ngày 22-23/3/2021 đã khiến mọi người phải trầm trồ bởi sự độc đáo nhưng không kém phần hoành tráng của chiếc cổng cưới đặc biệt.

 

Chiếc cổng cưới đẹp mắt này là sự kỳ công của trên 10 anh em làm dịch vụ cổng cưới Văn Ngọt ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang phối hợp cùng nhóm làm cổng cưới Nam Sơn ở huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp thực hiện trong 4 ngày đêm. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà mỗi chiếc cổng có thiết kế khác nhau và giá cũng dao động từ 15 – 30 triệu đồng.

Chiếc cổng được tạo hình long - phượng được kết lại từ những trái ớt, đậu bắp, trái cau, củ tỏi, lá dừa, các loại hoa tươi và một số loại kiểng lá khác. Chiếc cổng dựng lên gợi lại trong ký ức của nhiều người miền Tây hình ảnh về sự yên bình, giản dị, phảng phất hình ảnh quê nhà giữa sự tấp nập của cuộc sống hiện đại.

Anh TRẦN VĂN NGỌT: Dịch vụ cổng cưới Văn Ngọt huyện Chợ Mới – tỉnh An Giang

Cái mẫu này là lớn nhất rồi, nhưng khi khách cần thì mình có thể làm lớn hơn nửa hoặc nhỏ hơn mình sẽ làm theo yêu cầu khách. Mình làm vì đam mê nghệ thuật, với mình thấy cái nét truyền thống hồi xưa đó hay nên mình phối với cái hiện đại bây giờ phối cho nó hoài hòa cách tân xíu. Làm mà khách hài lòng là vui lắm, cực mà vui.

Ngày xưa ở các tỉnh miền Tây nhiều người thường dùng cổng này để trang trí trong đám cưới, nhưng cùng với sự phát triển của cuộc sống, giờ rất ít người trang trí đám cưới bằng chiếc cổng được thiết kế theo hình long phượng này./.

Phúc Hiền