Xuất bản thông tin

null Độc đáo chậu kiểng bằng vỏ xe

Chi tiết bài viết Tin tức

Độc đáo chậu kiểng bằng vỏ xe

Xuất phát từ ý thức bảo vệ môi trường, bắt gặp nhiều khuôn viên trường học, mô hình biến bãi rác thành vườn hoa của Đoàn viên, thanh niên có sử dụng vỏ xe làm chậu trồng hoa, kiểng. Anh Dương Út Em ấp Long Bửu, xã Hòa Long đãtìm tòi học hỏi qua các trang mạng xã hội và bắt đầu sản xuất chậu kiểng bằng vỏ xe từ 9/2020 đến nay.

 

Lúc đầu, anh Út Em gặp khó khăn về nguồn vỏ xe, kỹ thuật chế tạo và mẫu mã để sản xuất châu kiểng. Tuy nhiên qua nhiều lần thất bại anh đã tạo ra hàng trăm chậu bằng vỏ xe đẹp và lạ.

Anh Dương Út Em cho biết: Bắt đầu làm cách đây khoảng 4 – 5 tháng, lúc đầu thì khó khăn chưa bán được, rồi sau này quen tay làm nhanh hơn, cắt đẹp hơn, mượt lưỡi dao hơn, ra hình cánh bông sen. Lúc đầu cắt thì ra cánh lớn cánh nhỏ, méo, không đều, sau này tỉ lệ sai sót khoảng 2ly tới 5 ly, tùy theo cái dầy mỏng nếu cái dầy khó làm thì 2 cái, còn cái mỏng thì 4 cái trên ngày.

Lúc đầu chậu kiểng bằng vỏ xe của anh được bạn bè, người thân đặt mua vì tiện lợi cho việc vận chuyển, bảo quản và bắc mắt. Mỗi ngày anh có thể làm được từ 2 - 4 chậu kiểng bằng vỏ xe, mỗi chậu có giá bán từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng tùy kích thước, trừ chi phí anh thu nhập từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng/ngày. Thông qua quảng bá sản phẩm trên các trang mạng xã hội, ngày càng có nhiều người biết đến và đặt mua chậu theo kích thước ưng ý.

Anh Út Em cho biết, thời gian tới anh sẽ đầu tư thêm dụng cụ chuyên dụng để nâng số lượng chậu thành phẩm và tạo nhiều kiểu mới để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng./.

Hoài Thương