Xuất bản thông tin

null Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện

Trang chủ Tin tức

Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện

Ngày 08/01/2021 Ban Thường vụ Huyện ủy Lai Vung có buổi làm việc với Mặt trận tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội huyện 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Dương Thành Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội Đồng nhân dân huyện Lai Vung chủ trì hội nghị.

 

Năm 2020 tình hình dịch Covid – 19 ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, trong đó hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên nhờ sự đồng lòng và quyết tâm đã đẩy mạnh, duy trì các hoạt động. Kết quả năm 2020 có 70 mô hình và 1.173 Tổ nhân dân tự quản, hoạt động có hiệu quả, thông qua các mô hình và phong trào đã tập hợp đoàn viên, hội viên đạt 65,44%. Tiêu biểu là mô hình xã hội hóa xây dựng cầu đường nông thôn bắc mới 52 cầu với kinh phí hơn 17 tỷ đồng (trong đó mạnh thường quân đóng góp trên 9,7 tỷ đồng, nhân dân đóng góp hơn 02 tỷ và hơn 17 ngàn ngày công lao động). Trong đó, phát huy vai trò nồng cốt của các đội ASXH ở 12 xã, thị trấn trong xây dựng công trình phúc lợi xã hội ở địa phương.

Ngoài ra, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn có nhiều chuyển biến mới mẽ, vận động gia đình đoàn viên, hội viên tham gia xuất khẩu lao động đạt 152/100 lao động vượt chỉ tiêu trên giao; mô hình mới trong cộng đồng dân cư được hình thành, toàn huyện hiện có 10 hội quán, 12 HTX; mô hình Tết Quân – dân ở xã Long Hậu được nhân dân hưởng ứng, đạt kết quả cao, duy trì thực hiện tốt 14 Câu lạc bộ “Tín đồ tôn giáo bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu” ở các xã.

Năm 2021, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội củng cố tổ chức chặt chẽ hơn nữa, tăng cường công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy để thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch. Nhân rộng, phát huy các mô hình hoạt động hiệu quả, song song đó nâng chất hoạt động đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Bám sát chương tình, kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy để cụ thể hóa vào chương trình làm việc của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở./.

Nguyên Lộc