Xuất bản thông tin

null CẦN ỔN ĐỊNH TÌNH HÌNH SAU VỤ NHIỄM COVID-19 Ở LAI VUNG

Trang chủ Tin tức

CẦN ỔN ĐỊNH TÌNH HÌNH SAU VỤ NHIỄM COVID-19 Ở LAI VUNG

Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM cả 8 ca F1 của BN1452 tại xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, Đồng Tháp đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.Tình hình dịch bệnh tại huyện Lai Vung và các địa phương khác trong tỉnh Đồng Tháp đã tạm thời hạ nhiệt.

Tuy nhiên, tâm lý một số người dân còn tỏ ra lo lắng, hoang mang;có những suy nghĩ thái quá, đi ngược lại khuyến cáo của các cơ quan chức năng. Điều này đã làm cho công tác phòng, chống dịch bệnh càng thêm phức tạp và ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế, xã hội. 

  Cô giáo đến lớp, tuy nhiên không có học sinh nào đến học. Một số lớp khác thì có rất ít học sinh được cha mẹ cho đến trường.Đây không phải là trường hợp cá biệt của trường Tiểu học Tân Thành 1 mà là tình cảnh chung vào sáng hôm nay, tại nhiều trường ở huyện Lai Vung.

Thống kê cho thấy ở 2 xã Tân Thành và Vĩnh Thới có hơn 900 học sinh vắng học. Tính riêng trường Tiểu học Tân Thành 1, có khoảng 600 em vắng, trong khi số học sinh đi học chỉ hơn 120.

Phó Hiệu trưởng TRẦN THỊ THU – Trường Tiểu học Tân Thành 1 – Huyện Lai Vung – Đồng Tháp: Đã thực hiện chia ra khối 123 học buổi sáng, 45 học buổi chiều, tuy nhiên các em vẫn vắng.

 

Không khí hoạt động tại chợ Tân Thành, huyện Lai Vung vào sáng ngày hôm nay. Theo nhiều tiểu thương cho biết, các hoạt động mua bán tại chợ đang bị trì trệ rất nhiều.Mặc dù, kết quả xét nghiệmca F1 đến khu vực này đã âm tính và chính quyền địa phương cũng không có bất cứ thông báo nào ngưng họp chợ nhưng tâm lý người dân hiện nay vẫn lo lắng. Về trường hợp này, cơ quan y tế có phân tích.

Ông TRẦN VĂN HAI –Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp:Không phong tỏa vì cô dương tính này không có đến chợ, người đến chợ là mẹ, cô dương tính này không có liên quan nên không phong tỏa

Không riêng gì tại huyện Lai Vung, nhiều khu vực ở các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp cũng bị ảnh hưởng do sự suy diễn thái quá của người dân.Hiện nay tâm lý hoang mang dẫn đến những phản ứng chưa phù hợp xuất hiện và ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động kinh tế, xã hội. Nghiêm trọng hơn, những trường hợp này sẽ bị xử lý trước pháp luật. Trong công tác phòng chống dịch COVID-19, bình tĩnh để xử trí đúng chính là chìa khóa thành công. Người dân Đồng Tháp hiện nay nên chỉ nên cập nhật và chia sẻ những thông tin chính thống từ cơ quan chức năng.

Ông ĐOÀN TẤN BỬU – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp: Khuyến cáo người dân tránh hoang mang….

Phòng chống COVID–19 trong tình hình mới, quan trọng là phải luôn cảnh giác cao độ, tránh tâm lý chủ quan nhưng cũng không nên hoang mang để có những phản ứng quá mức, chưa phù hợp. Thay vì đưa ra những thông tin thiếu tính xác thực, chưa được kiểm chứng, phỏng đoán theo quan điểm, nhận thức cá nhân, người dân nên bình tĩnh, hợp tác, tránh làm xáo trộn lớn đến cuộc sống bình thường.

Anh Lộc