Xuất bản thông tin

null Các điểm tham quan du lịch chuẩn bị đón khách

Chi tiết bài viết Tin tức

Các điểm tham quan du lịch chuẩn bị đón khách

Thực hiện theo kế hoạch kích cầu du lịch của UBND tỉnh Đồng Tháp với chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đang đề ra nhiều giải pháp để thu hút khách tham quan. Tại huyện Lai Vung, các điểm tham quan vườn cây ăn trái cũng đang chuẩn bị sẵn sàng đón du khách.

 

Tết dương lịch năm nay được nghỉ 3 ngày, khả năng lượng khách tham quan sẽ tăng mạnh do 1 năm dài ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Năm nay quýt vườn nhà chín sớm nên ông Đoàn Anh Kiệt, điểm tham quan Hai Kiệt xã Long Hậu cho mở cửa đón khách sớm hơn mọi năm. Công tác phòng chống dịch bệnh cũng được chủ vườn chú trọng.

Ông ĐOÀN ANH KIỆT, Điểm tham quan Hai Kiệt xã Long Hậu – huyện Lai Vung – tỉnh Đồng Tháp cho biết thêm: Năm nay mình chuẩn bị nước sát khuẩn cho bà con rửa tay, đối với khách đoàn mình nhắc nhở đeo khâu trang khi đến tham quan. Mình có cái mới là năm nay có bồn chứa lươn đồng, cá đồng, ốc đồng và bánh xèo để phục vụ khách khi muốn ăn uống tại đây.

Với lợi thế cách làng hoa TP.Sa Đéc 7 km, diện tích 1,7ha quýt hồng đang sai trái, chủ điểm tham quan Hưng Phát xã Hoà Thành cũng đang có những bước chuẩn bị, trang trí lại điểm tham quan để phục vụ du khách được tốt hơn.

Chị LÊ THUÝ HẰNG, Điểm tham quan Hưng Phát xã Hòa Thành – huyện Lai Vung – tỉnh Đồng Tháp phát biểu: Về vườn thi năm nay e có thay đổi hoa, trồng hoa 2 bên lối đi để cho khách chụp ảnh. Trong vườn thì mình dọn lối đi cho thông thoáng, tạo nơi nghỉ chân mát mẽ cho khách. Với trái quýt thì quán có món đặt trưng cá lốc sốt quýt hồng, giúp du khách thưởng thức cá lốc đồng và hương vị trái quýt.

Theo Phòng Văn hoá – Thông tin huyện Lai Vung, đợt kiểm tra đánh giá vừa qua, toàn huyện có 08 điểm tham quan vườn cây ăn trái đủ điều kiện mở cửa đón khách tham quan. Bên cạnh việc hướng dẫn các điểm du lịch nâng cao chất lượng phục vụ du khách, ngành văn hóa huyện cũng đang tập trung quảng bá hình ảnh trái quýt hồng đến với du khách gần xa.

Ông NGUYỄN KỸ THUẬT, Phó Trưởng Phòng VHTT huyện Lai Vung – tỉnh Đồng Tháp cho biết: Từ đầu năm đến nay đã tập trung công tác truyền thông rất nhiều như là pano, áp phích, qua đài, các cơ quan thông tin đại chúng. Thường xuyên gần gủi, động viên các điểm tham quan có cái đổi mởi, mạnh dạn áp dụng những kiến thức được tập huận về áp dụng cho điểm tham quan của mình.

Với sự chân chất của những người nông dân miền Tây làm du lịch cùng những những cây quýt hồng trĩu quả, thưởng thức các món ăn dân gian đậm chất Nam Bộ, sẽ là điều thú vị với du khách gần xa khi đến những điểm tham quan vườn cây ăn trái ở Lai Vung vào dịp lễ tết sắp tới./.

Phúc Hiền