Xuất bản thông tin

null Lai Vung khai mạc hội thi không gian Đờn ca tài tử Nam bộ lần thứ XIX và Hò Đồng Tháp năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Lai Vung khai mạc hội thi không gian Đờn ca tài tử Nam bộ lần thứ XIX và Hò Đồng Tháp năm 2020

Hội thi có sự tham gia của 12 câu lạc bộ đờn ca tài tử 12 xã, thị trấn trong huyện, mỗi CLB thi 02 phần là Đờn ca tài tử Nam bộ và Hò Đồng Tháp, trong thời gian tối đa không quá 45 phút.

 

Thi Đờn ca tài tử gồm 03 thể loại chuyên biệt là: đọc tấu, song tấu hoặc hòa tấu, hòa đơn, hòa ca, ca ra bộ, phải đảm bảo có 20 Bài bản tổ. Đối với thi Hò Đồng Tháp các đội xây dựng 2 tiết mục Hò đơn và Hò đôi hoặc tam, tốp.

Nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, cùng cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; ca ngợi truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc; Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những anh hùng, liệt sĩ, thương binh, anh bộ đội cụ Hồ; ca ngợi quê hương, đất nước, những thành tựu trong công cuộc đổi mới; ca ngợi tình bạn, tình yêu lứa đôi; phê phán những tệ nạn và những hiện tượng tiêu cực trong xã hội,…

Hội thi diễn ra từ ngày 26/11/2020 đến ngày 30/11/2020 sẽ công diễn các tiết mục đạt giải và trao thưởng.

Hội thi là dịp để các nghệ nhân tài tử giao lưu, học hỏi trong sáng tác, đờn ca tài tử và Hò Đồng Tháp. Góp phần tôn vinh loại hình Nghệ thuật Đờn ca Tài tử Nam bộ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại./.

Nguyên Lộc