Xuất bản thông tin

null Trao tặng bức tượng đồng cho gia đình Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy

Chi tiết bài viết Tin tức

Trao tặng bức tượng đồng cho gia đình Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy

Kỷ niệm 1 năm ngày mất cố Đại tá, phi công Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Bảy, ngày 11/10/2020, tại nhà riêng cố Đại tá ở thị trấn Lai Vung, Quân chủng Phòng không Không quân phối hợp UBND huyện Lai Vung tổ chức lễ trao tặng bức tượng đồng cho gia đình cố Đại tá, phi công Anh hùng LLVTND Nguyễn Văn Bảy.

Đến dự có ông Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, các đồng chí Quân chủng Phòng không không quân...

Tại buổi lễ, các đồng chí, đồng đội đã phát biểu gợi nhớ lại những kỷ niệm khó quên thời chiến cũng như trong cuộc sống đời thường với Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy. Có thể cô đọng lại cốt cách người phi công anh hùng Nguyễn Văn Bảy như sau: “Lập chiến công hiển hách trong thời chiến, sống bình di, nghĩa tình đồng đội trong thời bình”.

 

Nhằm tri ấn cố Đại tá phi công AHLLVTND Nguyễn Văn Bảy, Cựu chiến binh Không quân Việt nam đã tìm nghệ nhân đúc bức tượng bằng đồng bán thân có chiều cao 60 cm, năng 20 kg. Tượng bán thân được đặt trên một chân đế bằng gỗ đinh nguyên khối, có tiết diện hình vuông với chiều dài mỗi cạnh là 60 cm, chiều cao 108 cm, nặng 800 kg. Khi tượng đặt lên chân đế sẽ có tổng chiều cao là 168 cm, vừa bằng chiều cao của Cố Đại tá phi công - Anh hùng LLVT Nhân dân Nguyễn Văn Bảy.

Với 13 lần không chiến trên không bằng máy bay MiG-17, Cố Đại tá, phi công AH LLVTND Nguyễn Văn Bảy đã bắn hạ 7 máy bay Mỹ, một chiến công tầm cỡ, khiến đối phương phải nể phục. Sau giải phóng, ông Bảy về lại quê nhà sống đời nông nhàn ở khóm 4, thị trấn Lai Vung. Đến 21 giờ ngày 22/09/2019 Cố Đại tá, phi công AH LLVTND Nguyễn Văn Bảy từ trần do bệnh./.

Anh Duy