Xuất bản thông tin

null Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 114 học viên

Chi tiết bài viết Tin tức

Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 114 học viên

Vừa qua, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Lai Vung mở lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 114 học viên là các chủ hộ, nhân viên kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lai Vung.

 

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được cung cấp những thông tin cơ bản về tình hình cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ của cả nước, tỉnh và huyện; quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật, quy định, kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH; kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ; giới thiệu một số chất chữa cháy và phương tiện chữa cháy thông dụng; kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu người bị nạn. Các học viên còn được thực hành kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ cơ bản, như: xử lý nạn nhân bị điện giật, nạn nhân bị bỏng, gãy xương, sơ cứu chấn thương cột sống...

 Kết thúc lớp tập huấn, các học viên làm bài kiểm tra để đánh giá kết quả tiếp thu được. Ban tổ chức lớp căn cứ vào kết quả để cấp chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho học viên ./.  

Nguyên Lộc