Xuất bản thông tin

null Trao học bổng “Gương sáng hiếu học” cho em Lê Thị Anh Thư

Chi tiết bài viết Tin tức

Trao học bổng “Gương sáng hiếu học” cho em Lê Thị Anh Thư

Ngày 24/9/2020, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Hội Khuyến học huyện Lai Vung và Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp đến trao học bổng chương trình “Gương sáng hiếu học” cho em Lê Thị Anh Thư, ngụ xã Tân Hòa, huyện Lai Vung.

 

Em Lê Thị Anh Thư, sinh năm 2001 là sinh viên thứ nhất, chuyên ngành Điều đường, Trường Cao đăng Y Tế Đông Tháp. Gia đình có 5 nguời, thuộc diện hộ gia đình, không có ruộng đất, cha làm thuê theo thời vụ, mẹ làm công nhân, thu nhập không ổn định nên không thể lo cho 3 đứa con ăn học. Trước đây 1 năm, do gia đình nghèo nên Thư quyết định nghỉ học để đi làm phụ lo cùng ba mẹ. Nhưng thấy con ham học nên gia đình quyết cho Thư trở lại con đường học vấn. Bản thân Anh Thư là một con hiếu thảo, một sinh viên ngoan hiền, có nghị lực, được bạn bè và thầy cô yêu thích.  Vượt qua mọi khó khăn, em luôn học hành chỉ với ước mơ sau khi ra trường sẽ có công việc ổn định lo cho ba mẹ. Ngoài giờ học, em phải làm thêm để kiếm tiền trang trải chi phí học tập và sinh hoạt hằng ngày nhằm mục đích giảm nhẹ kinh tế cho gia đình. 

 Được sự hỗ trợ của Cty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Đồng Tháp, chương trình “Gương sáng hiếu học” đã trao cho em Lê Thị Anh Thư suất học bổng trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, tại buổi lễ, nhiều tổ chức, cá nhân đã trao thêm cho em số tiền 21 triệu đồng, tổng số tiền em Thư nhận được là 31 triệu đồng./.

Phúc Hiền