Xuất bản thông tin

null Thanh Long VietGap Phong Hòa được BigC mua giá cao

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh Long VietGap Phong Hòa được BigC mua giá cao

Hiện giá thanh long ruột đỏ trên thị trường chỉ 2.000 - 3.000 đồng/kg, thậm chí không có thương lái thu mua thì HTX Thanh Long VietGap Phong Hòa huyện Lai Vung được siêu thị BigC thu mua của xã viên với giá 12.000 đồng/kg cho tất cả các loại 1,2,3, cao gần 5 lần so với giá thị trường.

 

Với mức giá này, thành viên HTX có lời nhưng rất thấp. Còn đối với nông dân trồng thanh long ruột đỏ không là thành viên HTX Thanh Long VietGap Phong Hòa rất lo lắng vì không tiêu thụ được và thua lỗ nặng.

HTX Thanh Long VietGap Phong Hòa là điển hình về liên kết sản xuất trái thanh long theo chuỗi giá trị. Hiện HTX đã thu hút trên 30 thành viên tham gia với diện tích hơn 60 ha. Do sản xuất theo đạt tiêu chuẩn GAP đạt các yêu về chất lượng nên được siêu thị Big C thu mua ở mức giá cao.

Nguyên nhân giá thanh long thấp là do loại trái cây này đang vào thời điểm chính vụ, nhiều địa phương trên cả nước như Bình Thuận, Long An, Tiền Giang... cũng ồ ạt thu hoạch, khiến lượng hàng hóa cung ứng cho thị trường quá lớn, gây ra tình trạng cung vượt cầu./.

Nguyên Lộc