Xuất bản thông tin

null Kiểm tra công tác giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid 19

Chi tiết bài viết Tin tức

Kiểm tra công tác giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid 19

Chiều ngày 09/6/2020 Đoàn công tác của tỉnh do ông Võ Chí Hữu – Phó Chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid 19 trên địa bàn huyện Lai Vung.

 

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Mặt trận tổ quốc huyện cho biết đã phối hợp với Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 42 cấp huyện thành lập 03 tổ kiểm tra, giám sát ở 12 xã, thị trấn. Thời gian giám sát chia làm 03 đợt: từ 04 – 29/5/2020. Huyện có 05 nhóm đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, riêng 02 nhóm đối tượng gồm: người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương và người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp không hưởng chính sách, do địa bàn không có nhóm đối tượng này hoặc không đủ điều kiện hưởng theo qui định. Toàn huyện có trên 23 ngàn đối tượng, hộ kinh doanh được hưởng gói hỗ trợ, với tổng số tiền hơn 23 tỷ đồng, không có trường hợp nào khiếu nại về chính sách.

Đại diện Đoàn kiểm tra, ông Võ Chí Hữu – Phó Chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc Việt Nam Tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của địa phương trong thực hiện chính sách cho người dân được kịp thời. Đồng thời mong muốn từ nay đến khi kết thúc hỗ trợ địa phương rà soát kỹ tránh để sót đối tượng, công tác xét duyệt phải công khai, minh bạch, đúng, đủ đối tượng.

Trước đó đoàn đã đến thăm, tìm hiểu thực tế hộ dân tại xã Hòa Long./.

Kim Phụng