Xuất bản thông tin

null Trên 300 người lao động, học sinh ở Lai Vung tham gia sàn giao dịch việc làm

Trang chủ Tin tức

Trên 300 người lao động, học sinh ở Lai Vung tham gia sàn giao dịch việc làm

Ngày 26/03/2023, Trung tâm dịch vụ Việc làm tỉnh Đồng Tháp phối hợp UBND huyện Lai Vung tổ chức sàn giao dịch việc làm tại trường THPT Lai Vung 3, có trên 300 người lao động và học sinh tham gia.

 

Sàn giao dịch việc làm lần này có 10 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đăng ký tuyển 750 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thủy sản, sản xuất và kinh doanh phân bón, may mặc, sản xuất bao bì,… 2 đơn vị đào tạo nghề tuyển sinh 700 học viên và 2 công ty tuyển 500 lao động đi làm việc có thời hạn ở Nhật Bản theo hợp đồng với đơn hàng sắp xếp hành lý sân bay và cơ khí.

Qua tư vấn và giới thiệu của các công ty, đa số các em học sinh lựa chọn tìm hiểu về chương trình đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, đây là điều kiện tốt để các em có cơ hội tiếp xúc và học hỏi môi trường làm việc hiện đại, tác phong công nghiệp ở nước bạn, bên cạnh đó cũng mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, cũng có gần 100 lao động tìm hiểu và đăng ký tham gia xuất khẩu lao động thời vụ ở Hàn Quốc bên lĩnh vực nông nghiệp./.

Kha Mẫn