Xuất bản thông tin

null Lai Vung: các cơ sở sản xuất nem hoạt động trở lại sau dịch bệnh

Chi tiết bài viết Tin tức

Lai Vung: các cơ sở sản xuất nem hoạt động trở lại sau dịch bệnh

Sau gần 1 tháng sản xuất cằm chừng, đến nay các cơ sở làm nem ở Lai Vung đã hoạt động trở lại bình thường, tuy nhiên trước những diễn biến của dịch bệnh Covid – 19 và giá thịt heo tăng cao, khiến các cơ sở làm nem ở Lai Vung lo lắng.

 

Theo chị Đặng Thị Ngọc Thùy, chủ cơ sở sản xuất nem Hoàng Khánh ở xã Tân Thành thì cơ sở đã sản xuất lại bình thường từ ngày 27/04, mỗi ngày trung bình cơ sở cho ra 5.000 đến 6.000 chiếc nem, bì. Nhưng vẫn không đủ hàng để cung ứng cho thị trường. Chị Thùy cho biết thêm, cái khó khăn hiện nay của các cơ sở làm nem ở Lai Vung là giá nguyên liệu là thịt heo tăng quá cao, trong khi đó giá bán ra không thể tăng vì sẽ có thể làm người tiêu dùng quay lưng. Điều này khiến cho việc kinh doanh của các cơ sở hầu như không có lãi.

Các cơ sở nem dự đoán trong những ngày tới, lượng người đi tham quan, du lịch, cúng viếng sẽ tăng trở lại, lượng nem tiêu thụ cũng sẽ tăng theo, tuy vậy người làm nem vẫn không mấy phấn khởi khi giá heo hơi vẫn còn ở mức quá cao./.

Hạo Thiên