Xuất bản thông tin

null UBND huyện Lai Vung công bố nhãn hiệu chứng nhận quýt đường, cam soàn

Trang chủ Tin tức

UBND huyện Lai Vung công bố nhãn hiệu chứng nhận quýt đường, cam soàn

Chiều ngày 19/6/2020, UBND huyện Lai Vung tổ chức lễ công bố Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với đặc sản cam soàn và quýt đường Lai Vung.

Theo đó, tên nhãn hiệu của trái cam soàn là Đặc sản cam soàn Lai Vung, chủ giấy chứng nhận là Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lai Vung. Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể, có hình quả cam và nửa quả cam. Đối với nhãn hiệu trái quýt đường có tên là Quýt đường đặc sản Lai Vung, chủ giấy chứng nhận là Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lai Vung. Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể, có hình quả quýt và múi quýt.

Như vậy, sau trái quýt hồng, đến này trái cam soàn và quýt đường Lai Vung đã chính thức được công nhận thương hiệu độc quyền. Cơ sở pháp lý này sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc phát triển bền vững sản phẩm cam soàn, quýt đường ở Lai Vung với diện tích gần 2.500 ha, đồng thời đây là nền tảng, là động lực để huyện Lai Vung tiếp tục lập đề án đăng ký nhãn hiệu chứng nhận cho những loại nông sản khác trên địa bàn./.

Phúc Hiền